Metamask Là Gì? Ví ETH hỗ trợ token erc20

Gần đây rất nhiều ico sử dụng công nghệ token ERC20 (hợp đồng thông minh). Nghĩa là khi bạn gửi eth để mua các ico này. Bạn sẽ tự động nhận về các mã token ico. Để nhận được các token này thì bạn phải gủi eth từ các địa chỉ ví như: Metamask, MyEtherWallet, Mist, imToken...

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Metamask

Metamask là một plugin cho trình duyệt Chorme và Brave. Mình sẽ hướng dẫn cài trên Chorme nhé. Các bạn vào tiện ích mở rộng trên trình duyệt web, chọn thêm tiện ích. Sau đó, search từ "Metamask" và bấm vào cài đặt như hình.
Sau khi cài đặt thành công, sẽ có hình con cáo nhỏ ở bên góc trên bên phải. Bạn bấm vào con cáo để mở Metamask. Bấm vào Creat New Vault để tạo địa chỉ ví ETH.
Một lựa chọn khác ở dưới dùng để đăng nhập lại ví khi cài lại plugin. Tạo mật khẩu thật mạnh và bấm ok. Tiếp tục, bạn cần copy 12 cụm từ này, nó dùng để lấy lại mật khẩu metamask khi bạn quên. Hoặc khi bạn cài lại plugin thì dùng nó để lấy lại ví.
Copy 12 cụm từ này và cất kĩ đi xong thì bấm vào "I've copied it somewhere safe" nghĩa là tôi đã sao chép và cất nó an toàn. Tiếp theo giao diện ví metamask sẽ như sau:
Tại đây, chúng ta có thể mua, gửi ETH và nhận token sau khi mua ico (token ERC20). Để thêm token sau khi mua các ico qua hợp đồng thông minh, hãy chọn Add Token.
Chúng ta cần thêm địa chỉ hợp đồng token, ký tự token và số thập phân chính xác (nếu không tự ghi thì phải điền). Địa chỉ hợp đồng token sẽ thể hiện trên giao dịch bạn mua ico đó.
Như vậy là mình đã hoàn thành hướng dẫn sử dụng Metamask rồi đó. Chúc anh em thành công. Nếu có thắc mắc, anh em có thể vào group trên telegram để đặt câu hỏi thêm, hoặc cmt tại bài viết này.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bitcoin là gì? Học cách chơi Bitcoin (BTC)

Binance sàn cryptocurrency top thế giới